Thiết bị kết nối Iphone-Ipad,máy tính bảng với máy chiếu

Ngày đăng tin: 11:29:24 - 09/12/2014 - Số lần xem: 15611
Kết nối không dây từ thiết bị thông minh với máy chiếu, đơn giản và tiện dụng, với nhiều loại máy chiếu có trên thị trường.

        Ngày nay công nghệ thông minh phát triển, su hướng kết nối không gian thiết bị với nhau được thuận tiện và mang tới hiệu quả công việc tốt hơn.

Cùng với phát triển công nghệ nhiều thiết bị trong ứng dụng và hỗ trợ trình chiếu từ kết nối đơn thuần giữa dây VGA (VGA Cable) hay HDMI (VGA Cable) , Video,... từ khoảng cách ngắn và tới thiết bị phụ trợ của dùng cable 6, để khuyết đại tín hiệu, giúp tín hiệu truyền tải xa hơn, tín hiệu không suy giảm "có giảm nhưng chấp nhận được và cũng tuỳ theo khoảng cách".

Giờ đây với thiết bị phụ trợ kết nối trình chiếu không dây (Wireless connection) từ thiết bị trình chiếu là Laptop, Iphone, Ipad, Máy tính bảng, dùng hệ điều hành (Mac OS, iOS, Android, Windows -> Smartphone)

Công ty An Hà giới thiệu thiết bị hỗ trợ trình chiếu không dây "Wifi Display Receiver" DONGLE HDMI ezCast

Hình ảnh của thiết bị

Thiết bị còn trong hộp Ca-ton

Chi tiết thiết bị khi lấy ra khỏi hộp

Thiết bị kết nối với nhau

ezCast_Dongle_HDMI thu Wifi

Cấp nguồn USB và Phát Wif

Những tính năng ưu việt của thiết bị EZCast và những điều kiện cần có của một máy chiếu để đáp ứng cho thiết bị có thể kết nối là. "Thiết bị này có thể dùng kết nối hiển thị từ Iphone, Ipad, smartphone với tivi LCD"

- Máy chiếu phải có cổng kết nối là HDMI - dùng để kết nối với ezCast thu WIFI từ thiết bị khác

- Máy chiếu phải có cổng kết nối là USB - Cấp nguồn cho ezCast và thiết bị phát WIFI như một Accesspoint, có thể vừa trình chiếu không dây từ Laptop, Smartphone nhưng vẫn dùng thiết bị này kết nối với thiết bị phát Wifi Internet.

- Và bước thực hiện cuối là vào website của thiết bị để Download phần mềm điều khiển giữa thiết bị với nhau.

Với một máy chiếu hiện nay thì các cổng kết nối là rất đa dạng và phổ biết, vì các nhà thiết kế của hãng máy chiếu nhắm tới một thiết bị đầy đủ với những yêu cầu cần có cho công việc và giải trí của người tiêu dùng.

1. Thực hiện kết nối và nhận dạng thiết bị

Với thiết bị ezCast, An Hà giới thiệu cách kết nối Laptop với một máy chiếu ở đây là của hãng OPTOMA thể hiện hình ảnh kết nối và hiển thị như:

 

 

Hình ảnh kết nối thiết bị ezCast thu và phát Wifi với Máy chiếu Optoma X313

 

 

 

Kết nối giữa các thiết bị với nhau, khi mở máy chiếu "hoặc đang mở máy" qua cổng kết nối HDMI, máy chiếu nhận tín hiệu hiển thị giới thiệu thiết bị ezCast, cũng giống như cách kết nối giữa đầu máy VIDEO với máy chiếu và LCD thông tin hiển thị trên màn hình sẽ là của thiết bị kết nối.

Hình thể hiện khi đã kết nối thiết bị " Máy chiếu, tivi LCD đã nhận dạng được thiết bị Dongle_ezCast"

Hiển thị nhận dạng Thiết bị Dongle_ezCast

Chỉ dẫn ứng dụng kết nối của Dongle_ezCast

note " Hình kết nối ban đầu thường thể hiện dấu "x đỏ" chưa kết nối thiết bị - còn ở trên là đã được kết nối thực tế sau khi chụp

Và hình trên là hiển thị đã kết nối giữa Laptop với thiết bị EZCAST và Wifi Internet (của An Ha Co.,ltd) như thể hiện kết nối.

Bước tiếp theo cần thực hiện là.

2. Download Software tại http://www.iezvu.com/os_download.php?l=en cho Laptop_(chọn Windows), Iphone_Ipad_(chọn iOS), Máy tính bảng_(chọn Android),.

- Quá trình download phần mềm và cài đặt nó vào Laptop như cài đặt các thiết bị khác và tham khảo tại http://www.iezvu.com/os_help.php?l=en

- Sau quá trình cài đặt phần mềm điều khiển thoàn thành, trên màn hình laptop sẽ có biểu tượng của EZCast, chọn để chạy chương trình ta được như hình bên dưới.

 

 

Phần mềm nhận dạng thiết bị, ở hình là EZCast mã số: 33..BC9

Nút đồng bộ lại thiết bị.

Biểu hiện trạng thái kết nối.

 

 

 

Khi chọn mã thiết bị để điều khiển thì ta được một giao diện mới, có nhiều chức năng hỗ trợ cho trình chiếu và thiết lập riêng cho từng đối tượng sử dụng tại đây.

--> Trong phần mềm điều khiển, thể hiện nhiều nút chức năng riêng biệt, về Âm thanh hình ảnh, và có Nút đầu đang ở trạng thái "OFF" là chưa xuất ra màn hình máy chiếu, khi đó ta chọn chuột vào và có hai chức năng chính hiển thị chính là:

+ Morror - Hiện thị màn hình chiếu ở chuẩn 4:3

+ Extension - Hiển thị màn hình chiếu ở dạng full màn hình

--> Chức năng Seting

+ Chỉnh màn hình hiển thị, tần số Hz.

+ Kết nối Wiriless Internet của mạng thông thường

+ Thay đổi Password truy xuất thiết bị

+ Ngôn ngữ - và các tuỳ chỉnh khác.

-----> Của hình Control kế tiếp.

Với nhiều chức năng tuỳ chỉnh và hiển thị, giống như một thiết bị hiển thị thông dụng trong gia đình như đầu DVD, Bluray,...

 

 

 

 

- Hãy thử - khám phá và trải nghiệm những tính năng của EZCast

 

 

 

 

Dưới đây là màn hình hiển thị cho chức năng trình chiếu ở dạng Morror và Extension

3. Về chất lượng kết nối và hình ảnh hiện thị

- Chất lượng kết nối thiết bị Wifi khoảng cách tốt nhất là 5m cho Máy chiếu và tivi LCD

- Chất lượng hình ảnh - Phim chiếu chuẩn HD (tuỳ theo máy chiếu) không có vấn đề gì "tốt", không như các thiết bị USB theo máy chiếu khác.

- Chất lượng truyền tải hình ảnh và văn bản thì không phải bàn.

- Chất lượng Âm thanh khi chiếu phim thì hơi trễ so với hình ảnh.

- Lướt Web bao gồm coi Video clip cũng rất ổn.

Sau đây là những hình ảnh thực tế và mô phỏng cho các thiết bị Smastphone.

 

 

 

 

 

 

4. Cuối cùng qua các hình ảnh thể hiện trên, mong quí khách có thể kết nối giữa Laptop với Máy chiếu qua thiết bị EZCast của mình, để sử dụng và tận hưởng những ưu việt của thiết bị này nhé.

--> Về Iphone, Ipad, Smartphone , cũng có trình tự kết nối và hiển thị như Laptop, và bài viết tới cty An Hà sẽ Up tiếp phần kết nối cho thiết bị này, nếu Quí khách nào cần gấp bài hướng dẫn cho thiết bị này, có thể liên hệ cho chúng tôi qua email hoặc điện thoại, chúng tôi sẽ gửi mail tới Quí vị.

-->Nếu bài viết còn sơ sài, Chúng tôi rất mong nhận được đóng góp, bổ sung thêm từ tất cả mọi người cho bài viết của An Hà thêm tốt hơn, và hướng dẫn ACE nào chưa nắm bắt được và chưa kết nối được.

 

Công ty An Hà (ahc.vn) chân thành cảm ơn Quí khách đã ngang qua website của chúng tôi.

Mọi thắc mắc và liên hệ vui lòng cho chúng tôi biết qua.

Điện thoại: 08.35064 722 hotline (24/7): 0903 047 780

hoặc Email: thang@ahc.vn

hoặc gặp trực tiếp, xem hướng dẫn thử cụ thể tại địa chỉ:

49/13 Đường số 4, KP.17, P.Bình Hưng Hoà A, Q.Bình Tân, TP.HCM

Website: www.ahc.vn


Tin liên quan
Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: